Dự án phát triển đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Home / Dự án phát triển đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Dự án phát triển đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi là một phần của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án kết nối 3 tỉnh, thành vực miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi với tổng chiều dài là 139,52Km, trong đó riêng tuyến đường cao tốc có chiều dài là 131,5Km.

 

Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, cho phép phương tiện lưu thông với tốc độ 120Km/h. Quy mô mặt cắt nền đường giai đoạn I là 26 mét, mặt đường là 24 mét, bao gồm 4 làn xe và 2 làn dừng xe khẩn cấp. Trên suốt toàn tuyến đường này có 27 cầu lớn, 11 cầu trung và 64 cầu nhỏ với tổng chiều dài cầu là gần 9.000 mét. Có 1 hầm ngầm dài 540 mét được thiết kế thành hai hầm với chiều đi ngược nhau riêng biệt, có 9 nút giao thông cùng mức và 5 nút giao thông khác mức, 106 cống hộp dân sinh. Ngoài ra, trên tuyến còn có trung tâm điều phối giao thông, trung tâm vận hành và bảo trì, trạm dịch vụ, trạm dừng xe, trạm thu phí và hệ thống kiểm soát giao thông.

 

Tổng mức đầu tư là 1,472 tỷ USD, trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Nhật thông qua Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là 673 triệu USD, vốn vay Ngân hàng thế giới là 631 triệu USD còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

 

Tại dự án này, MB Vietin tham gia công tác khảo sát địa hình, địa chất và thủy văn, lập hồ sơ thiết kế bước thiết kế bản vẽ thi công gói thầu số 02.

Leave a Comment