Giải pháp chống nóng cho các căn hộ chung cư hướng Tây

Home / Giải pháp chống nóng cho các căn hộ chung cư hướng Tây

Giải pháp chống nóng cho các căn hộ chung cư hướng Tây

Mảng tường căn hộ chung cư ở hướng Tây sẽ hấp thụ nhiệt lượng lớn, khiến không gian trong nhà trở nên nóng bức, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số giải pháp giúp chống nóng, giảm nhiệt cho căn hộ.

Dùng vật liệu cách nhiệt:

Đây được cho là giải pháp hiệu quả để chống nắng nóng hướng tây. Hiện trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống nóng cho tường, bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều loại hoặc từng loại tùy vào mức độ nóng của tường nhà.

Túi khí cách nhiệt: Loại vật liệu này được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Loại túi khí này rất dễ thi công, bạn chỉ dùng keo chuyên dụng dán trực tiếp lên khoảng tường cần chống nắng là xong.

giải pháp chống nóng
Nếu dùng xốp PU cách nhiệt, nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao
bên ngoài để tăng hiệu quả chống nóng và đảm bảo tính thẩm mỹ

Xốp PU cách nhiệt: Đây là loại vật liệu có trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho trần và tường nhà. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng có tác dụng cách âm. Tuy nhiên, nếu dùng tấm xốp cách nhiệt dán tường, gia chủ nên làm thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Tường thạch cao: Trong trường hợp độ chiếu của ánh nắng không quá lớn, bạn có thể làm một lớp tường thạch cao ở phía mảng tường bị nắng chiếu để giảm sức nóng, từ đó giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình.

Dùng lam, mành, rèm nhiều lớp

giải pháp chống nóng
Dùng rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây là một giải
pháp đơn giản giúp chống nóng hiệu quả.

Dùng các loại mành tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây được cho là một giải pháp đơn giản làm bạn dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng. Với những căn hộ có một mảng tưởng phía Tây cũng có thể dùng rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng dày treo tại bức tường này để chống nắng, giảm nóng.

(Theo Báo Xây dựng)

Leave a Comment